Bạn chán ghét việc phải học tiếng Anh? Bạn luôn trăn trở việc có nên học anh văn cao cấp hay không? Nếu bạn đang có những suy nghĩ ấy thì hay tham khảo bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé.

Tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế

Khi hầu hết các quốc gia đều chọn tiếng anh làm ngôn ngữ chung, không học tiếng Anh bạn đã gián tiếp đánh mất cơ hội của chính mình. Tham khảo một vào con số sau đây để có một nhận định chinh xác nhất về tầm hưởng của tiếng Anh.

  • Hiện tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu, có tới 60 trên 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức của mình.
  • Hơn 250 triệu người Trung Quốc học tiếng Anh.
  • Trong 80 nước, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai hay được phổ biến trong việc học.
  • Ở Hồng Kông, 9 trên 10 học sinh trung học đều được học tiếng Anh.
  • Ở Pháp, để bắt đầu vào trung học các học sinh phải có ít nhất 4 năm học tiếng Anh hay tiếng Đức; hầu hết 85% học sinh là chọn học tiếng Anh.
  • Tại Nhật Bản, các học sinh trung học được đòi hỏi là phải có 6 năm học tiếng Anh trước khi tốt nghiệp.Trong các phương tiện truyền thông và giao thông.
  • Tiếng anh phỏng vấn du học đang được các bạn sinh viên tìm kiếm.

*Nguồn: tham khảo

Cơ hội việc làm

Tiếng Anh sẽ đưa bạn đến những công việc mà hàng ngàn người mơ ước. Phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch hay tiếp viên hàng không…. là những công việc khá hot và khả nâng thăng tiến cao. Đặc biệt bạn có thể tiếp xúc với nhiều người từ các quốc gia khác nhau, điều đó giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ và tìm kiếm được nhiều cơ hội mới cho bản thân.

Du lịch

Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có sự đam mê dành cho du lịch và khám phá. Việc chủ động xách ba lô lên và ngao du khắp thế giới là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn được làm một lần trong đời. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu bạn hoàn toàn mù tịt tiếng Anh, không thể giao tiếp với người nước ngoài và phụ thuộc vào bạn đồng hành hoặc người phiên dịch trong suốt chuyến đi? Tin chắc, điều này sẽ khiến bạn giảm đi 80% năng lượng đáng ra nên có cho hành trình du lịch nước ngoài với vô vàn khoảnh khắc để đời đấy.

Thành thạo tiếng Anh sẽ là cứu cánh để bạn tự tin đặt chân đến những vùng đất mới, tìm kiếm thông tin và tự thiết kế lịch trình đi, ăn, chơi, cho riêng mình.

Bạn cảm thấy mình có nên học anh văn cao cấp hay không khi mà đây là ngôn ngữ đang chiếm lĩnh thế giới. Đừng để cơ hội qua tay vì những điều có thể cải thiện bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here